Đại lý China Airlines - Những món ăn nổi tiếng của Trung Quốc - Với nền đa dạng văn hóa, ẩm thực Trung Quốc cực kì
đa màu sắc mang âm hưởng truyền thống.
1. Vịt
quay Bắc Kinh:
Được coi là kinh đô của các món ăn hoàng gia, ẩm thực
nơi đây đều sử dụng những nguyên liệu thượng hạng và cách nấu phức tạp, vịt quay
Bắc Kinh cũng nằm trong danh sách này. Màu da đỏ nâu, giòn và thịt thơm, mềm,
ngọt, ăn kèm dưa chuột, súp từ nước hầm xương, nước sốt.
Công thức nấu đặc biệt khi hòa quyện thịt vịt cùng gừng,
tỏi, hoa hồi với gia vị gồm dầu ăn , giấm, mật ong, hạt tiêu, nước tương.
2. Đậu hũ sốt Tứ Xuyên:
Vị béo mềm của đậu hũ non, chút cay của sa tế và
hương thơm của dầu mè mang đến cho món ăn vị thơm ngon nổi tiếng.
Để làm ra món ăn hoàn hảo, nước sốt là cực kì quan
trọng, đậu hũ non nấu cùng thịt heo bằm, thêm hành lá, gừng, tỏi, ớt bột, sa tế,
dầu mè, hạt nêm, dầu hào, nước tương.
3. Mì hoành thánh:
Được nấu theo kiểu Hongkong gồm có mì trứng sợi nhỏ
nấu cũng tôm tươi băm nhỏ và đương nhiên không thể thiếu đươc những viên hoành
thành ngon tuyệt. Ngoài những thành phần trên, nước dùng ngọt lịm là thành thần
tạo nên thành công cho món ăn này.
Một số nguyên liệu nữa như thịt nạc vai, trứng gà, vỏ
hoành thánh, nước dùng gà, gia vị là đường trắng, rượu vang, tiêu, nước tương,
bột bắp, dầu mè, giấm đỏ.
4. Sủi cảo:
Nếu bạn nào đã từng coi phim cổ trang Trung Quốc chắc
chắn đã biết đến sủi cảo, một trong những món ăn có truyền thống lịch sử lâu đời
của người Trung Quốc. Hình bán nguyệt là đặc trưng hình dạng của món này,
đương nhiên cũng có thể cách tân làm hình dạng khác nếu bạn thích, món này có
thể ăn riêng kèm với sốt gia vị hoặc có thể dùng cùng món mì vằn thắn.
Nguyên liệu để làm gồm có bột gạo để làm vỏ ngoài
hoành thánh, trứng vịt, bắp cải, hành lá, gừng băm đi kèm một số gia vị đơn giản
như dầu ăn, muối, giấm, dầu mè, nước tương, đường trắng.
5. Chân gà tàu xì (nước tương):
Món ăn này cực kì phổ biến ở Trung Quốc, không chỉ đối
với các bạn trẻ Trung Quốc mà bất cứ ai thử qua món ăn này đều sẽ yêu thích. Nấu
món ăn này ta cần hầm chân gà cùng với nước tương, đinh hương, hạt tiêu, hoa hồi,
quế trong một thời gian dài cho đến khi phần da gà mềm nhũn, chuyển màu nâu đậm,
phần sụn không dai mà dẻo.
Nguyên liệu cho món này không có gì đặc biệt,chỉ có
chân gà và tương đậu nành đi cùng những gia vị như nước tương, đường phèn, dầu
ăn, rượu trắng, hạt nêm.
Đăng nhận xét