China Airlines Việt Nam - Những món tráng miệng ngon nhất của Ý - Ý nổi tiếng là nơi tạo ra nhiều món bánh, tráng miệng
ngon nhất. Hãy cùng nhau điểm qua một vài món nổi trội nhé.
1. Gelato:
Đây là món tráng miệng nổi tiếng đến mức ai cũng ao
ước được một lần nếm thử của nước ý, nó có vị ngọt và kết cấu mềm mịn đặc
trưng, khác biệt hẳn so với kết cấu đặc và cứng của kem thông thường. Nhất là
khi được qua tay bởi các cao thủ làm bánh ở Ý.
Ngay khi vừa đưa vào miệng, gelato lập tức tan chảy
tựa món sữa đông lạnh nên món ăn này vẫn luôn được miêu tả như món kem mềm hay
kem sữa là vì vậy. Không chỉ có thế, Gelato rất đa dạng về mùi vị và khi ăn, bạn
sẽ cảm nhận được vị tự nhiên của trái cây tươi hay nguyên liệu gốc thay vì
hương liệu nhân tạo như khi ăn kem thông thường.
2. Tiramisu:
Là loại bánh ngọt tráng miệng cực kì nổi tiếng của Ý
và được tất cả các nước khác trên thế giới biết đến và học hỏi làm theo. Món
này là nơi hội tụ một cách ngẫu nhiên, hòa quyện giữa hương thơm của cà phê, rượu
nhẹ và vị béo của trứng cùng kem phô mai.
Tuy đã có mặt ở mọi nơi trên thế giới nhưng hương vị
bánh Tiramisu ở Ý vẫn mang một chất rất riêng, trọn vẹn được tất cả không khí
lãng mạn của đất nước này.
3. Panna
Cotta:
Vị thanh nhẹ, ngọt dịu dàng và rất quyến rũ đến từ
món thạch nổi tiếng Panna Cotta thật làm cho bất kì ai chỉ cần cắn một miếng
cũng sẽ bất ngờ, khó cưỡng lại được sức hấp dẫn từ món ăn này. Dù chỉ xuất xứ từ
vùng nhỏ Piedmont, miền Bắc nước Ý nhưng đến thời điểm bây giờ nó đã trở nên phổ
biến trên khắp cả nước và lan sang nhiều nước châu Âu khác.
Công thức làm món này cũng khá đơn giản, từ bơ sữa kết
hợp với gelatin phủ lên trên các loại sốt trái cây có vị chua dịu như việt
quất, dâu, đào… hoặc sốt có vị đắng nhẹ như cà phê, chocolate để cân bằng vị
béo ngậy.
4. Cassata
Siciliana:
Là một loại bánh ngọt truyền thống xuất xứ từ vùng
Sicily nước Ý. Lúc vừa cho ra đời bánh có dạng hình tròn, bao gồm lớp bánh xốp
được làm ẩm với nước ép trái cây hoặc rượu mùi, lớp phô mai ricotta, kẹo mềm,
trái cây khô và sô cô la. Sau đó một thời gian lưu chuyển, cải cách người ta trộn
hỗn hợp marzipan, gồm đường và bột hạnh nhân, để tạo lớp vỏ mềm và mát lịm cho
cassata và trang trí thêm bằng một số loại hoa quả tươi bên trên bánh.
Thật đặc biệt, không chỉ ngon mà còn đẹp nên món
bánh này hiện nay khá được ưa chuộng để chọn làm quà sinh nhật bởi màu sắc tươi
sáng, rực rỡ của nó.
5. Tartufo
di pizzo:
Được sinh ra là đặc sản vùng Calabria và có nguồn gốc
từ thời cổ xưa, Tartufo di pizzo là món bánh ngọt không thể bỏ qua trong thực
đơn tráng miệng của nước Ý. Món này khá đặc biệt vì trong một chiếc bánh
tartufo di pizzo thường gồm nhiều hơn hai hương vị khác nhau, thành phần chủ yếu
là kem, với si rô hoặc hoa quả lạnh được trang trí hài hòa, đẹp mắt.
Sự kết hợp tuyệt nhất là khi đi cùng mâm xôi, dâu
tây và cherry, siro hoa quả làm nhân bánh, trong khi lớp vỏ chocolate phủ bên
ngoài, hoặc có thể cho thêm cây quế và hạnh nhân.
Đăng nhận xét