Thứ Ba, 31 tháng 10, 2017

Những món tráng miệng ngon nhất của Ý

China Airlines Việt Nam - Những món tráng miệng ngon nhất của Ý - Ý nổi tiếng là nơi tạo ra nhiều món bánh, tráng miệng ngon nhất. Hãy cùng nhau điểm qua một vài món nổi trội nhé.


1.    Gelato:
Đây là món tráng miệng nổi tiếng đến mức ai cũng ao ước được một lần nếm thử của nước ý, nó có vị ngọt và kết cấu mềm mịn đặc trưng, khác biệt hẳn so với kết cấu đặc và cứng của kem thông thường. Nhất là khi được qua tay bởi các cao thủ làm bánh ở Ý.

Ngay khi vừa đưa vào miệng, gelato lập tức tan chảy tựa món sữa đông lạnh nên món ăn này vẫn luôn được miêu tả như món kem mềm hay kem sữa là vì vậy. Không chỉ có thế, Gelato rất đa dạng về mùi vị và khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị tự nhiên của trái cây tươi hay nguyên liệu gốc thay vì hương liệu nhân tạo như khi ăn kem thông thường.

2.    Tiramisu:
Là loại bánh ngọt tráng miệng cực kì nổi tiếng của Ý và được tất cả các nước khác trên thế giới biết đến và học hỏi làm theo. Món này là nơi hội tụ một cách ngẫu nhiên, hòa quyện giữa hương thơm của cà phê, rượu nhẹ và vị béo của trứng cùng kem phô mai.

Tuy đã có mặt ở mọi nơi trên thế giới nhưng hương vị bánh Tiramisu ở Ý vẫn mang một chất rất riêng, trọn vẹn được tất cả không khí lãng mạn của đất nước này.

3.    Panna Cotta:
Vị thanh nhẹ, ngọt dịu dàng và rất quyến rũ đến từ món thạch nổi tiếng Panna Cotta thật làm cho bất kì ai chỉ cần cắn một miếng cũng sẽ bất ngờ, khó cưỡng lại được sức hấp dẫn từ món ăn này. Dù chỉ xuất xứ từ vùng nhỏ Piedmont, miền Bắc nước Ý nhưng đến thời điểm bây giờ nó đã trở nên phổ biến trên khắp cả nước và lan sang nhiều nước châu Âu khác. 

Công thức làm món này cũng khá đơn giản, từ bơ sữa kết hợp với gelatin phủ lên trên các loại sốt trái cây có vị chua dịu như việt quất, dâu, đào… hoặc sốt có vị đắng nhẹ như cà phê, chocolate để cân bằng vị béo ngậy.

4.    Cassata Siciliana:
Là một loại bánh ngọt truyền thống xuất xứ từ vùng Sicily nước Ý. Lúc vừa cho ra đời bánh có dạng hình tròn, bao gồm lớp bánh xốp được làm ẩm với nước ép trái cây hoặc rượu mùi, lớp phô mai ricotta, kẹo mềm, trái cây khô và sô cô la. Sau đó một thời gian lưu chuyển, cải cách người ta trộn hỗn hợp marzipan, gồm đường và bột hạnh nhân, để tạo lớp vỏ mềm và mát lịm cho cassata và trang trí thêm bằng một số loại hoa quả tươi bên trên bánh. 

Thật đặc biệt, không chỉ ngon mà còn đẹp nên món bánh này hiện nay khá được ưa chuộng để chọn làm quà sinh nhật bởi màu sắc tươi sáng, rực rỡ của nó.

5.    Tartufo di pizzo:
Được sinh ra là đặc sản vùng Calabria và có nguồn gốc từ thời cổ xưa, Tartufo di pizzo là món bánh ngọt không thể bỏ qua trong thực đơn tráng miệng của nước Ý. Món này khá đặc biệt vì trong một chiếc bánh tartufo di pizzo thường gồm nhiều hơn hai hương vị khác nhau, thành phần chủ yếu là kem, với si rô hoặc hoa quả lạnh được trang trí hài hòa, đẹp mắt.

Sự kết hợp tuyệt nhất là khi đi cùng mâm xôi, dâu tây và cherry, siro hoa quả làm nhân bánh, trong khi lớp vỏ chocolate phủ bên ngoài, hoặc có thể cho thêm cây quế và hạnh nhân.

Đăng nhận xét